51 lượt xem Tác giả: Tuyết Mai

MC Hạnh Phúc chia sẻ bí quyết sống khỏe với chế độ thực dưỡng miễn dịch

MC Hạnh Phúc khẳng định bản thân cảm thấy khoẻ hơn kể từ khi loại bỏ hoàn toàn món mặn, thịt, cá… ra khỏi thực đơn hàng ngày. Bên cạnh đó anh cũng chia sẻ bí quyết chăm sóc sức khỏe bằng thực dưỡng miễn dịch, tuân thủ quy tắc ăn uống khoa học để phòng tránh và đẩy lùi tật bệnh tật.

mc-hanh-phuc-chia-se-bi-quyet-song-khoe-voi-che-do-thuc-duong

MC Hạnh Phúc – gương mặt quen thuộc của chương trình VTV – Chuyển động 24h đã duy trì lối sống ăn chay trường từ 4 năm nay sau những biến cố lớn xảy đến với anh.

Năm 2012, Hạnh Phúc bị chẩn đoán mắc Hodgkin típ 3 – một căn bệnh ung thư máu rất hiếm gặp. Một mình ở TP.HCM, anh chỉ dám nói với bố mẹ mình bị viêm tủy và tự chống chọi với bệnh tật.

Giữa lúc tưởng chừng như đen tối và bế tắc nhất, Hạnh Phúc tìm đến đạo Phật như một sự “cứu rỗi”. Anh bắt đầu ăn chay. Dù về sau kết quả tái khám anh chỉ bị dị ứng, trải nghiệm nơi “cửa tử” này khiến anh thấm thía hơn giá trị của cuộc sống.

3 năm sau, Hạnh Phúc tiếp tục phải đối mặt với sóng gió khi cả bố và mẹ anh liên tục nhập viện vì bệnh. Từ chỗ ăn chay nguyên tháng Vu Lan, Hạnh Phúc chuyển hẳn sang ăn chay trường. Đặc biệt là ăn chay theo thực dưỡng.

Anh cho biết, một người theo đuổi chế độ ăn chay thực dưỡng muốn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần hiểu rõ những nguồn protetin thay thế, có thể là các loại ngũ cốc, đậu hoặc một số loại rau xanh. Nhiều người cứ nghĩ ăn chay thì dễ bị thiếu chất. Nhưng thực tế trong thực vật cũng không thiếu các loại vitamin, khoáng chất, protein… rất phong phú và quan trọng là dễ tiêu hoá.

“Từ khi chuyển sang ăn chay thực dưỡng, sức khoẻ của tôi không những đảm bảo mà còn cải thiện hơn trước. Kết hợp với việc tập luyện thể thao giúp tôi có đủ sức khoẻ để đáp ứng khối lượng công việc khá lớn mỗi ngày.”, nam MC khẳng định.

Thú nhận bản thân là người vô cùng bận rộn, không có thời gian chuẩn bị những món ăn theo chế độ riêng của mình. Anh được người bạn giới thiệu và trải nghiệm sản phẩm thực dưỡng miễn dịch Nutri Ancan, anh cảm thấy đây là sản phẩm rất tiện lợi, cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng, năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc.

“Tôi không phải pha với nước nóng. Có khi đi trên xe tôi pha trực tiếp với nước lọc uống. Thay vì 1 muỗng, có thể pha 2-3 muỗng để vừa đúng khẩu phần ăn bữa chính của mình. Bản thân đã trải nghiệm, tôi cảm thấy đây như một món quà dành riêng cho mình vậy”, Hạnh Phúc nói.

pgs-ts-nguyen-thi-lam

Chia sẻ thêm về chế độ ăn này, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thực dưỡng, hay thực dưỡng Ohsawa là hệ thống triết lý và thực hành của Giáo sư người Nhật Bản Georges Ohsawa (1893 – 1966). Thực dưỡng dựa trên nguyên lý Vô Song của nền triết học phương Đông, điển hình là nguyên lý âm – dương, kết hợp với nguyên lý axit – kiềm của phương Tây làm nền tảng thực dưỡng của mình.

“Thực dưỡng miễn dịch là phương pháp ăn uống bổ sung dinh dưỡng, cân bằng âm – dương theo nguyên tắc thực dưỡng Ohsawa, giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật, mang lại cuộc sống vui vẻ và mạnh khỏe hơn.” PGS.TS Lâm cho hay.

Với mong muốn thanh lọc cơ thể và tinh thần, nhiều người đã bắt đầu theo đuổi chế độ thực dưỡng thanh đạm, hòa hợp với tự nhiên. Nguồn dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể trong chế độ ăn này đến từ các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như nấm, gạo lứt, muối mè, ngũ cốc…

Theo PGS Lâm, việc ra đời sản phẩm giúp người thực dưỡng hay ăn chay là xu thế mới rất tốt. Nutri Ancan với thành phần Beta Glucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Ohsawa giúp người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm, người thể trạng kém tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

 “Nutri Ancan vừa cung cấp thành phần dinh dưỡng, vừa giúp nâng cao miễn dịch là hai yếu tố rất quan trọng trong nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Khi cơ thể miễn dịch tốt giúp tiêu diệt virus, vi khuẩn gây bệnh, tế bào đột biến… giúp nâng cao sức khỏe toàn diện hơn”, PGS Lâm nhấn mạnh.

Nguồn: eva.vn

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *