1478 lượt xem Tác giả: PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Ăn thực dưỡng có giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư không?

che do an thuc duong

Ăn theo phong cách thực dưỡng đang dần phổ biến trong các năm gần đây nhờ mang đến sức khoẻ tốt, cân bằng trong ăn uống giúp cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng, giảm các nguy cơ mắc bệnh tật, trong đó có ung thư.

Vì sao ăn thực dưỡng giúp nguy cơ mắc ung thư thấp hơn?

che do an thuc duong

Chế độ ăn thực dưỡng là việc kết hợp các loại thức ăn theo 1 phương pháp khoa học trong đó nhằm giảm bớt các đồ ăn nhiều chất béo, nhiều đường… và tiến gần đến ưu tiên sử dụng các loại hạt ngũ cốc, rau xanh đặc biệt, các loại củ. Chế độ ăn thực dưỡng vẫn có bao gồm các nhóm thịt, cá… Nếu như ăn chay phải tuân theo chế độ ăn kiêng rất nhiều, thì chế độ ăn thực dưỡng hướng đến sự cân bằng âm dương trong ăn uống. Từ đó giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, đủ dưỡng chất, đào thải bớt các chất độc ra khỏi cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh tật, ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư hơn người bình thường.

Chế độ ăn thực dưỡng luôn khuyến khích chế độ ăn gồm ngũ cốc nguyên hạt, súp – đặc biệt là súp  – rau, đậu và rau biển. Ăn thực dưỡng, từ lâu đã được biết đến là chế độ ăn kiêng dành cho bệnh nhân ung thư và những người sống sót. Nhưng tôi mới bị ung thư, vì vậy đã đến lúc biến những năm tháng tuân thủ theo chế độ ăn thực dưỡng của tôi thành một thứ gì đó nghiêm trọng.

bua an thuc duong

Người dân ở vùng Okinawa Nhật Bản luôn tuân theo 1 chế độ ăn đặc biệt, bao gồm cá biển, chế độ ăn nhiều chất xơ, hạn chế chất béo và đường, ngoài ra họ có dùng 1 loại tảo có tên Mozuko với thành phần Fucoidan Nano Premium lấy ở dưới biển và ăn kèo trong bữa ăn hằng ngày. Đó là lý do vì sao người dân trên đảo này ít khi bị bệnh, sống thọ nhất so với những người dân khác trên thế giới, và hiếm khi bị ung thư.

Ngày nay, có nhiều phương pháp thực dưỡng khác nhau, như phương pháp thực dưỡng Ohsawa, phương pháp ăn thực dưỡng hiện đại… và có xu hướng kết hợp với các sản phẩm thực dưỡng như NutriAncan

Cùng khám phá thành phần của NutriAncan

NutriAncan được xem là thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, sản phẩm với sự kết hợp của các loại hạt ngũ cốc; loại đậu đỏ, đầu hà lan, mè đen, thành phần BetaGlucan giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nhờ cải biến hương thơm tự nhiên, giờ đây những người ăn theo chế độ ăn thực dưỡng có thể dùng thêm sản phẩm này trong các chế độ ăn kèm giống bữa ăn phụ, vào buổi sáng, chiều muộn hoặc tối.

nutri ancan

Ngoài ra, thực dưỡng NutriAncan rất phù hợp trong chế độ ăn kiêng dành cho người bệnh ung thư, giúp giảm sự hấp thụ đường vào máu, hạn chế bớt chất béo, từ đó giúp 1 phần bệnh ung thư bớt phát triển mạnh hơn. Ngoài ra, thành phần Betaglucan giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống chọi được với bệnh ung thư tốt hơn.

 

 

 

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *