615 lượt xem Tác giả: PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

5 lý do bạn nên dùng Thực dưỡng Miễn Dịch NutriAncan

thuc-pham-thuc-duong-nutri-Ancan

Ngày nay, khoa học đã chứng minh rằng ăn uống khoa học có liên quan đến sức khoẻ của mọi người. Trong đó, chế độ ăn thực dưỡng là một trong những phương pháp được nhiều người chú ý nhằm mang đến 1 chế độ ăn uống cân bằng, tốt cho sức khoẻ, tinh thần minh mẫn, sống trường thọ & giảm bớt bệnh tật. Vậy ăn thực dưỡng là gì và làm sao để chế độ ăn này thực sự có hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua những nội dung dưới đây!

thucphamthucduong

Chế độ ăn thực dưỡng là gì?

Chế độ ăn thực dưỡng có nhiều trường phái khác nhau: như chế độ ăn thực dưỡng Ohsawa, chế độ ăn thực dưỡng hiện đại.

Tất cả các nguyên tắc thực dưỡng đều xoay quanh nguyên lý cân bằng, ưu tiên các loại hạt, cụ thể như: Các loại ngũ cốc nguyên hạt được nhai kỹ, đặc biệt là gạo nâu (gạo lức): 40–60%, Rau củ: 25–30%, Đậu và các cây họ đậu: 5–10%, Rau biển: 5%, Thực phẩm được chế biến truyền thống hoặc tự nhiên: 5–10%

. Đây là một chế độ ăn uống lành mạnh dựa vào sự cân bằng và hài hòa giữa các loại thức ăn. Cụ thể, phương pháp này bao gồm kế hoạch ăn kiêng, tập thể dục nhẹ nhàng và thay đổi hành vi hàng ngày.

Chế độ ăn uống thực dưỡng đặt trọng tâm vào thực phẩm hữu cơ, tự nhiên. Đồng thời cũng ủng hộ việc loại bỏ hoàn toàn các hóa chất và thành phần nhân tạo. Các loại thực phẩm được sử dụng trong chế độ thực dưỡng thường bao gồm: Gạo lứt, các loại tảo biển, các loại đậu. Đồng thời, phương pháp này phát triển chủ yếu dựa trên quy tắc về cân bằng âm dương để cân bằng cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, chế độ này không chỉ nhận được sự quan tâm của những người có cân nặng vượt quá tiêu chuẩn mà còn có tác dụng với tất cả mọi người. Đặc biệt là những cá nhân có vấn đề sức khỏe như tim mạch, tiểu đường…

Đồng thời, mục đích sâu xa nhất của phương pháp ăn kiêng này chính là hướng đến cuộc sống hài hòa, cân bằng về cả thể chất và tinh thân. Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho những tuyên bố về sức khỏe liên quan đến chế độ ăn thực dưỡng, nhưng nhiều người cho biết sức khỏe đã được cải thiện và cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày khi tuân theo các nguyên tắc của chế độ thực dưỡng này.

>> Fucoidan Nano Nhật Bản có tác dụng gì?

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa có đem lại hiệu quả?

Tuy còn nhiều tranh cãi trong vấn đề này, nhưng phương pháp này đã được tổ chức y tế thế giới WHO công nhận là phương pháp phòng bệnh và chữa bệnh bằng ăn uống khoa học.

Việc bạn áp dụng và tuân thủ theo chế độ ăn bằng cách kiểm soát chất lượng thực phẩm đưa vào cơ thể, kết hợp với thói quen sinh hoạt lành mạnh, có thể thấy được ngay sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, thực dưỡng Ohsawa còn những kiến thức rất bổ ích về cách chữa bệnh bằng thực phẩm hoàn toàn tự nhiên bạn có thể tham khảo.

Những ai phù hợp thực hiện chế độ ăn thực dưỡng?

Thực tế, đây là một phương pháp ăn uống cân bằng âm dương lành mạnh và đem lại lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể áp dụng chế độ ăn kiêng lành mạnh này từ người trưởng thành đến trẻ nhỏ.

Ngoài ra, với những bệnh nhân được chẩn đoán gặp một số vấn đề như béo phì, tim mạch hay tiểu đường cũng được bác sĩ khuyến khích sử dụng chế độ ăn thực dưỡng này. Nhiều người sau khi thực hiện chế độ này đều cảm nhận được sự thay đổi tích cực rõ ràng.

Cụ thể, sự chú trọng của phương pháp thực dưỡng này vào các loại rau, các loại ngũ cốc nên đem lại hàm lượng phytoestrogen cao, những hợp chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong thực vật. Phytoestrogen có thể giúp giảm lượng estrogen có trong cơ thể phụ nữ. Nhờ vậy, ăn thực dưỡng còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Ăn thực dưỡng ohsawa cũng có thể có tác dụng với một số người bị bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do phương pháp thực dưỡng sẽ loại bỏ hoàn toàn thức ăn có đường và soda khỏi chế độ ăn uống. Chế độ ăn kiêng này cũng tập trung nhiều vào ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng carbohydrate cao. Mặc dù ngũ cốc nguyên hạt ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu hơn so với carbohydrate đã qua chế biến, nhưng điều này có thể không được khuyến khích cho tất cả những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, một số nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định rằng chế độ ăn thực dưỡng có lợi hơn chế độ ăn uống tiêu chuẩn cho những người mắc bệnh tiểu đường.

                         

Lợi ích có được khi áp dụng chế độ ăn thực dưỡng

Đối với những bạn lần đầu tìm hiểu về phương pháp ăn thực dưỡng. Khi thực hiện chế độ ăn thực dưỡng, ngoài việc giảm thiểu nguy cơ hình thành một số loại bệnh thì còn có tác dụng rất tốt cho tình hình sức khỏe chung của mỗi người. Cụ thể bao gồm:

Đầu tiên, khi áp dụng ăn thực dưỡng bạn sẽ hình thành thói quen nhai kỹ trước khi nuốt, điều này giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Thói quen này sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng mỗi ngày mặc dù lượng thức ăn đưa vào cơ thể không nhiều như chế độ ăn tiêu chuẩn mỗi ngày. Chế độ ăn này cũng đem lại hiệu quả đối với hệ tiêu hóa của cơ thể.

Tiếp theo, điều mà nhiều người quan tâm nhất khi thực hiện chế độ ăn thực dưỡng chính là sức khỏe được cải thiện và cơ thể luôn cảm thấy thoải mái, tràn đầy năng lượng. Chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện rõ ràng sau khi bạn thực hiện chế độ này liên tục trong một khoảng thời gian. Tinh thần của bạn cũng được cải thiện  rõ ràng với cảm xúc vui vẻ, phấn chấn hơn trong công việc.

                        

Bạn nên sử dụng các loại thực phẩm nào khi bắt đầu ăn thực dưỡng?

Ăn thực dưỡng và ăn chay cũng có nhiều điểm tương đồng chủ yếu dựa vào việc tiêu thụ các loại ngũ cốc nguyên hạt, hữu cơ. Ngũ cốc nguyên hạt thường chiếm khoảng 50% lượng thức ăn hàng ngày của mỗi người. Ví dụ như hạt gạo lứt, lúa mạch, kiều mạch…

Ngoài ra, các loại rau xanh theo mùa có thể chiếm khoảng 1/3 lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày của bạn. Chẳng hạn như súp lơ, rau cải, bí ngô, hành củ, cải trắng, rau mùi tây…

Ngoài ra, khẩu phần ăn mỗi ngày có thể bao gồm thêm các loại thực phẩm khác như rong biển, các sản phẩm từ đậu nành như nước đậu hoặc đậu phụ, dầu đậu nành và một số loại gia vị thuần tự nhiên.

Khi ăn thực dưỡng, bạn không nên sử dụng những loại thực phẩm nào?

Khi bắt đầu bước vào chế độ ăn thực dưỡng, bạn cần hạn chế đến mức tối đa một số loại thực phẩm như thịt, cá, trứng và sữa. Tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng các loại thực phẩm này một vài lần trên một tháng để phát huy được tối đa tác dụng của chế độ ăn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng các loại nước ngọt, nước có gas hoặc các loại đồ uống có chứa chất bảo quản. Hãy sử dụng nước lọc thông thường mỗi khi cảm thấy khát nước. Đồng thời, các thực phẩm cay nóng, dầu mỡ cũng không nên sử dụng trong bữa ăn thực dưỡng mỗi ngày.

                      

Áp dụng chế độ thực dưỡng có chữa được bệnh ung thư?

Theo nguyên tắc chính của chế độ ăn thực dưỡng là giảm dần các sản phẩm từ động vật và chuyển dần sang chế độ ăn thực vật. Bậc cuối trong chế độ thực dưỡng là ăn 100% gạo lứt, đây là phương pháp được kiểm chứng và công nhận là có lợi cho sức khỏe.

Đối với những bạn muốn áp dụng chế độ ăn thực dưỡng nhằm kiểm soát bệnh ung thư tốt, thì tốt nhất bạn nên làm quen với các bậc thấp nhất trong thực dưỡng rồi chuyển dần sang các bậc cao hơn. Không nên đột ngột chuyển sang chế độ 100% gạo lứt sẽ làm cơ thể không thích ứng được.

Việc kiểm soát ung thư bằng chế độ ăn thực dưỡng cũng có nhiều người áp dụng và đã thành công. Nhưng lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là không nên tự ý áp dụng chế độ này mà cần được tư vấn bởi bác sĩ chuyên môn.

Tất cả các nguyên tắc ăn thực dưỡng nay đã hội tụ lại trong sản phẩm NutriAncan mà chúng tôi giới thiệu bên dưới được giới cộng đồng ăn chay, ăn thực dưỡng đón nhận:

Nutri Ancan – Sản phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam

Áp dụng phương pháp thực dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Nutri Ancan là một loại thực phẩm thực dưỡng hỗ trợ chế độ ăn thực dưỡng đầy đủ các loại thành phần. Đây cũng là loại thực phẩm thực dưỡng đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

                   

Nutri Ancan bao gồm các thành phần Beta Glucan được tổng hợp từ 9 loại nấm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản và kết hợp với một số loại hạt như đậu Hà Lan, đậu đỏ, đậu đen, mè đen, hạt kê, gạo lứt huyết rồng nảy mầm. Sản phẩm này cực kỳ phù hợp với những người có sức khỏe yếu, gặp một số tình trạng bệnh liên quan đến tim mạch, béo phì hoặc tiểu đường…

Chuyên gia nói về thực dưỡng NutriAncan

Lắng nghe chia sẻ của bác Quách Văn Mích

Chia sẻ của Lương Y : Ngô Đức Vượng

 

Trải nghiệm sử dụng Nutri Ancan cùng MC Thanh Bạch

Thành phần của sản phẩm thực dưỡng này đem lại cho người dùng một số lợi ích như sau:

Tác dụng của Beta Glucan

Beta glucan thực chất là một chất xơ hòa tan với tên gọi khoa học là polysaccharide được tìm thấy tự nhiên trong các loại hạt ngũ cốc, nấm men thường được sử dụng dưới dạng thực phẩm bổ sung. Polysaccharide  là một phân tử lớn được tạo thành từ nhiều phân tử đường. Thành phần này có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm cholesterol, cải thiện quản lý lượng đường trong máu và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Tác dụng của gạo lứt huyết rồng nảy mầm

Gạo lứt huyết rồng là một trong những nguyên liệu có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao như đạm thực vật, một số loại vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin B1, B3, B6, E, D, chất xơ, một số yếu tố vi lượng chẳng hạn như Mg, Mn, Canxi. Thành phần này được đánh giá có tác dụng rất tốt để ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, Cholesterol…

 Tác dụng của các loại hạt ngũ cốc có trong Nutri Ancan

Ngoài 2 thành phần chính kể trên, thực phẩm thực dưỡng Nutri Ancan còn chứa một số loại ngũ cốc có tác dụng rất tốt cho chế độ ăn thực dưỡng. Cụ thể như sau:

– Thành phần coumestrol  có trong đậu Hà Lan được đánh giá có khả năng chống lại bệnh ung thư. Đồng thời, loại hạt này cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là trong chế độ ăn thực dưỡng.

– Đậu Đỏ là một trong những sản phẩm ngũ cốc được đánh giá có hàm lượng dưỡng chất cao. Chẳng hạn như các loại Vitamin, có lợi cho thận và giúp huyết áo ổn định, giảm cảm giác mệt mỏi.

– Hợp chất anthocyanins có trong Đậu Đen là một trong những chất chống Oxy hóa với khả năng ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Đồng thời, trong Đậu Đen cũng chứa một hàm lượng sắt cao giúp tăng lượng hồng cầu có trong máu.

–  Thành phần melatonin có trong Hạt Kê là một trong những chất có hiệu quả cao trong việc ổn định tinh thần, giảm tình trạng mất ngủ.

–  Cuối cùng, các thành phần có trong hạt Mè Đen có tác dụng rất tốt đối với thận, nhuận tràng và căng cường khí lực cho cơ thể. Hiện nay, người ta đã chứng minh được trong Mè Đen có hàm lượng Axit béo chưa no cao cùng một số loại Axit Amin, chất khoáng… do đó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Trải nghiệm của khách hàng khi dùng Nutri Ancan

Trải nghiệm khách hàng – Cô Lê Đào (Đồng Nai)

Trải nghiệm khách hàng – Cô Trần Tươi

Cô Lê Thị Tình (Vĩnh Phúc)

Cô Trần Thị Quy (Quảng Ninh)

Có thể nói, Nutri Ancan là một trong những loại thực phẩm thực dưỡng đảm bảo yếu tố an toàn, tiện lợi cho người dùng với sự đa dạng các thành phần gói gọn trong một sản phẩm. Đối với những người yêu thích chế độ ăn thực dưỡng nhưng vẫn loay hoay vì phương pháp này quá phức tạp thì Nutri Ancan chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt để bắt đầu chế độ ăn kiêng tốt cho sức khỏe này.

Hotline tư vấn sản phẩm NutriAncan: 0866 218 788

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *