269 lượt xem Tác giả: PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

5 mẹo nhỏ “xóa bỏ” biếng ăn cho trẻ

Biếng ăn là vấn đề đau đầu của nhiều mẹ bỉm sữa. Tình trạng này không chỉ khiến mẹ lo lắng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vậy làm thế nào để khắc phục con biếng ăn? Các mẹ bỏ túi ngay 5 mẹo nhỏ hữu ích dưới đây nhé.

Hãy để trẻ đói.

Nhiều gia đình sợ trẻ đói, nên thường cho con ăn vặt bằng các loại đồ ngọt như bánh kẹo, sữa. Điều này vô hình khiến trẻ mất cảm giác đói và thèm ăn.

Theo lời khuyên từ chuyên gia, sắp xếp thời gian mỗi bữa chính, phụ cách nhau 2 – 3h. Tốt nhất nên để bụng con đói trước khi ăn. Hạn chế cho trẻ ăn vặt, chỉ nên cho trẻ ăn vặt 1 lần 1 ngày.

Đa dạng và trang trí món ăn hấp dẫn.

Một trong những nguyên nhân con lười ăn là bữa ăn quá đơn điệu, làm mất hứng thú của trẻ với đồ ăn.

Mẹ hãy chịu khó đa dạng nhiều loại thực phẩm có màu sắc, hình dáng khác nhau mỗi bữa ăn. Cùng với việc đầu tư trang trí món ăn bắt mắt. Đặc biệt biến món ăn thành những nhân vật hoạt hình, động vật bé yêu thích. Từ đó thu hút, tạo hứng thú ăn uống cho bé.

Nguyên tắc 3 không.

Vừa cho trẻ ăn vừa xem hoạt hình là tình cảnh không hiếm gặp ở mỗi bữa ăn của nhiều gia đình. Điều này thực sự không tốt chút nào cho tiêu hóa của trẻ.

Khi trẻ không chú ý vào bữa ăn sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng. Việc ăn sẽ trở nên đối phó vì sức hút từ các việc khác. Vì vậy, mẹ hãy nhớ nguyên tắc 3 không:

Không TV, điện thoại, Ipad khi ăn.

Không ăn rong.

Không vừa ăn vừa chơi.

Thường xuyên vận động cùng con.

Mẹ nên khuyến khích và cùng con tham gia các hoạt động thể chất mỗi ngày như đi bộ, nhảy dây, bơi lội,…. Vận động vừa tạo cho trẻ tinh thần thoải mái vừa khiến trẻ tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Tạo cho con cảm giác đói và thèm ăn.

Giải pháp từ công nghệ sinh học.

Cốm dinh dưỡng K’thy Baby được sản xuất bằng công nghệ sinh học với hàm lượng Lysine cùng các vitamin và khoáng chất hợp lý.  Đem lại cảm giác ngon miệng, giúp con ăn ngon, hấp thu tốt.

Với thành phần hữu cơ 100%, sản phẩm có khả năng hấp thu cao, an toàn và lành tính. Hương vị trái cây ngon ngọt, kích thích vị giác, thích hợp với bé.

Sản phẩm được đánh giá cao và khuyên dùng bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Bích Nga, Giám đốc TTK&TV Dinh dưỡng Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Mẹ liên hệ số điện thoại 0814 772 994 để được các chuyên gia dinh dưỡng của K’thy Baby tư vấn.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *