Canh dưỡng sinh được nấu khá đơn giản bằng những nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên và mang lại hiệu quả tuyệt vời dành cho sức khỏe. Nhưng nấu sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món canh này đơn giản tại nhà.
Canh dưỡng sinh là gì?
Canh dưỡng sinh được bắt nguồn từ Nhật Bản và nó được nấu từ 5 nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên: Củ cải trắng, lá của cây củ cải trắng, củ cải đỏ, nấm đông cô và cây ngưu bàng.
Người phát minh ra món canh dưỡng sinh này là viện trưởng Viện Nghiên cứu Y Hóa phòng ngừa Nhật Bản – ông Lập Thạch Hòa. Chính vì vậy, nó còn có tên gọi khác là canh dưỡng sinh Ohsawa gọi theo tên ông.
Với mong muốn tìm ra phương thuốc điều trị ung thư, giúp đỡ và cứu sống những người đang đứng giữa bờ vực sự sống và cái chết ông đã tìm tòi và nghiên cứu ra món canh dưỡng sinh. Món canh này được rất nhiều người Nhật dùng để chữa bệnh. Bên cạnh đó, món canh này còn được một số người mắc bệnh ung thư vào giai đoạn muộn, khi không còn hy vọng sống sót họ đã tìm đến canh dưỡng sinh nhờ đó mà kéo dài được sự sống.
Bằng việc áp dụng canh dưỡng sinh nhà khoa học Thạch Lập Hòa đã giúp hơn 25.000 người đã thoát các bệnh nan y như: bệnh ung thư, người nhiễm virus, các bệnh về gan, thận…
Với khả năng chữa bệnh và các chế biến đơn giản và áp dụng được ở mọi lứa tuổi mà ở Nhật Bản đã rộ lên phong trào dùng canh dưỡng sinh Ohsawa để trị bệnh. Quyển sách viết về “Canh Dưỡng Sinh” của nhà khoa học Thạch Lập Hòa được dịch ra nhiều thứ tiếng và truyền bá khắp nơi trên thế giới.
Năm 2002 quyển sách này đã được Trần Anh Kiệt dịch sang tiếng Việt và lan truyền cộng đồng người Việt có mặt ở nhiều quốc gia khác.
Công dụng của canh dưỡng sinh
Chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu: Theo ngài Ohsawa thì món canh dưỡng sinh ngưu bàng này có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp bổ sung cho cơ thể để tế bào có thể phục hồi.
Chứa nhiều chất đạm: giúp cơ thể cải thiện xương cổ, thúc đẩy cơ thể sinh ra hơn 30 kháng sinh gai tăng sức đề kháng trong cơ thể, trong đó có các hoạt chất giúp tiêu diệt các vi khuẩn virus gây hại, thậm chí là những tế bào ung thư.
Theo thực dưỡng hiện đại canh dưỡng sinh ngưu bàng là một món ăn giúp cân bằng dịch máu huyết cho cơ thể. Giúp cơ thể lọc máu, và gia tăng hồng cầu gấp 3 lần, bởi nước anh dưỡng sinh này có kiềm tính cao giúp trung hòa lượng axit trong máu, giúp cân bằng được axit và kiềm trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Cách nấu canh dưỡng sinh Ohsawa
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nguyên liệu cho một lần nấu canh dưỡng sinh cần 600ml.
- Dụng cụ nấu nướng: nồi đất hoặc nồi thủy tinh chịu nóng tốt.
- Củ cà rốt: 125gr
- Củ cải trắng: 250 gr.
- Lá cây củ cải trắng: 125gr
- Nấm đông cô khô: 2 cái lớn
- Ngưu Bàng tươi: 125gr
Lưu ý: Để canh dưỡng sinh mang lại hiệu quả cao nhất sau khi sử dụng bạn nên chọn những rau củ có nguồn gốc thiên nhiên, không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu.
>> Mua Nano Fucoidan Premium ở đâu tốt?
Quy trình thực hiện canh dưỡng sinh ngưu bàng
- Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và để ráo nước
- Cà rốt và củ cải trắng không cần gọt vỏ, thái miếng vừa ăn để
- Cắt lá cải trắng ra thành các đoạn vừa ăn
- Cho tất cả vào nồi
- Đổ nước gấp 3 lần lượng rau củ
- Đun sôi canh thì các vặn bạn lửa liu riu, đun tiếp 1 giờ nữa là được. Sau khi nấu xong ta có thể thưởng thức món canh dưỡng sinh bổ dưỡng.
Cách uống canh dưỡng sinh ngưu bàng chữa bệnh hiệu quả nhất
Sau khi canh được nấu xong bạn có thể múc nước canh uống trực tiếp, nếu dùng không hết bạn có thể để nguội bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Nên uống trước bữa ăn từ 15 – 20 phút lúc thấy bụng đói.
Trong quá trình dùng canh dưỡng sinh ngưu bàng để điều trị bệnh, bạn cần kiêng các loại thức ăn như: thịt, cá… Thay thế đạm động vật bằng đạm thực vật. Có như vậy thì mới đạt được hiệu quả mong muốn.
Trên đây là các thông tin về canh dưỡng sinh và hướng dẫn cách nấu Canh Dưỡng Sinh đơn giản tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để chế biến món canh dưỡng sinh để giúp bạn điều trị bệnh tật hiệu quả.
Thực dưỡng Miễn Dịch Nutri Ancan phù hợp cho người ăn chay, bổ sung dinh dưỡng