550 lượt xem Tác giả: PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Thực dưỡng miễn dịch – Xu thế tăng cường hệ miễn dịch toàn diện

Xã hội phát triển, con người có hướng quan tâm và áp dụng lựa chọn ăn thực dưỡng ngày một nhiều hơn. Chính vì lẽ đó, để phát triển phương pháp này, xu hướng thực dưỡng miễn dịch ra đời giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách toàn diện.

Đại tá, thầy thuốc nhân dân Quách Văn Mích – Chuyên gia thực dưỡng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển phương pháp thực dưỡng tại Việt Nam sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về xu thế mới của thực dưỡng Ohsawa – xu thế Thực dưỡng miễn dịch.

Hướng dẫn ăn thực dưỡng số 7 Ohsawa theo thầy Thích Tuệ Hải

thay-thuoc-nhan-dan-quach-van-mich

Thực dưỡng Ohsawa là gì?

Chào chuyên gia, chuyên gia có thể chia sẻ cho độc giả được biết thực dưỡng Ohsawa là gì? Đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh như hiện nay, thực dưỡng có giúp tăng cường hệ miễn dịch không?

Thực dưỡng là phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống, đây là phương pháp ăn đúng (thực) để đem lại sức khỏe cho cả thể xác và tinh thần (dưỡng).

Thực dưỡng thật ra đã có từ rất lâu. Người đầu tiên đề cập đến phương pháp này là Hippocrates – ông Tổ của ngành y. Với câu nói nổi tiếng “Our Food Should Be Our Medicine and Our Medicine Should Be Out Food” nghĩa là “Thực phẩm của chúng ta nên là vị thuốc của chúng ta và thuốc của chúng ta nên là thực phẩm của chúng ta”.

Thực dưỡng Ohsawa là phương pháp thực dưỡng thông qua ăn uống. Phương pháp này do George Ohsawa – giáo sư người Nhật khám phá và phát triển nên đặt tên phương pháp này theo tên của ông.

Theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa thì: khi chúng ta sống hòa hợp với môi trường thiên nhiên thì tự động được hạnh phúc, khỏe mạnh. Ohsawa là phương pháp ăn thuận với thiên nhiên và cân bằng Âm – Dương của cơ thể. Đây là phương pháp thực dưỡng chọn nguồn thực phẩm chủ yếu là rau củ quả tự nhiên và các loại ngũ cốc. Trong đó, gạo lứt và muối mè không thể thiếu trong phương pháp thực dưỡng này.

Lợi ích cơ bản của thực dưỡng là sức khỏe thể chất và tuổi thọ. Những người từng theo thực dưỡng đều chia sẻ với tôi một điều rằng họ: “giảm các bệnh vặt”. Đây là kết quả của sự nỗ lực từ bỏ các thói quen xấu và thu nạp những thực phẩm lành mạnh khi ăn theo thực dưỡng. Tức là khi thực dưỡng đã giúp họ có hệ miễn dịch khỏe mạnh giảm được nguy cơ bệnh tật.

Thực dưỡng là gì và trường phái ăn thực dưỡng bắt nguồn từ đâu

Thực dưỡng Ohsawa nên ăn như thế nào?

Là người nghiên cứu và đi theo thực dưỡng nhiều năm, chuyên gia có thể cho biết thực dưỡng Ohsawa nên ăn như thế nào để mang lại hiệu quả?

Ăn thực dưỡng là chế độ ăn uống khoa học và tuân theo những nguyên tắc, điều kiện nhất định.

Áp dụng nguyên tắc ăn thực dưỡng cần theo trình tự “nấc thang”, bắt đầu từ những bước đơn giản, dễ thích nghi và đến bước cao và khó hơn. Có 6 nhóm thực phẩm mà bạn cần lưu ý, đó là gạo lứt – các loại rau củ xào, hấp – rau sống, trái cây – thịt – canh, súp – đồ tráng miệng. Dưới đây là 10 tỷ lệ tương ứng để áp dụng cho bữa ăn của mình.

Đỉnh cao của phương pháp thực dưỡng Ohsawa là cách ăn số 7 với 100% bữa ăn gạo lứt với muối mè. Cách ăn số -3 là của một người mới bắt đầu phương pháp thực dưỡng (ăn thịt, ăn mặn), sau đó tăng dần, tăng dần đến cách ăn số 3 trở lên là ăn chay thực dưỡng.

Khi tăng dần các cấp độ ăn từ thấp đến cao (bắt đầu từ cách ăn -3 đến cách ăn số 7), bạn phải theo dõi cơ thể. Nếu vẫn cảm thấy khỏe mạnh, hãy tiếp tục tăng cấp độ, nhưng nếu có dấu hiệu mệt mỏi, bạn cần dừng và điều chỉnh lại.

Khi áp dụng thực dưỡng Ohsawa bạn cần tránh thực phẩm dùng hóa chất, không sử dụng đường tinh luyện, đường cát trắng vì chúng cực âm khiến cơ thể mệt mỏi, bệnh tật, chán nản. Gạo lứt không loại bỏ được hóa chất trong bánh kẹo, thực phẩm chế biến. Nên chọn thực phẩm theo tính âm dương cân bằng trong bữa ăn.

Xu hướng thực dưỡng Ohsawa là gì?

Vậy xu thế mới của thực dưỡng Ohsawa – Thực dưỡng miễn dịch là gì thưa chuyên gia?

Thực dưỡng miễn dịch là phương pháp ăn uống bổ sung dinh dưỡng cân bằng âm – dương theo nguyên tắc thực dưỡng Ohsawa, giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật, mang lại cuộc sống vui vẻ và mạnh khỏe hơn.

Đây là phương pháp chăm sóc sức khỏe đảm bảo nguyên lý âm – dương cơ bản trong thực dưỡng Ohsawa kết hợp hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch thông qua thực phẩm.

Sự khác biệt giữa thực dưỡng miễn dịch và thực dưỡng truyền thống?

Thực dưỡng miễn dịch có điểm gì khác biệt so với thực dưỡng truyền thống, và chuyên gia đánh giá như thế nào về sự ra đời của xu thế này?

Thực dưỡng miễn dịch ra đời là bước cải tiến mới trong thực dưỡng Ohsawa, không chỉ đem lại những lợi ích cho cộng đồng thực dưỡng nói riêng mà cho cả cộng đồng con người nói chung.

Sản phẩm thực dưỡng miễn dịch khác biệt so với sản phẩm thực dưỡng khác khi vừa cung cấp thành phần dinh dưỡng thiết yếu mà lại tăng cường hệ miễn dịch. Trong sản phẩm có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng từ nguồn thực vật như gạo lứt huyết rồng nảy mầm, các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, hạt kê, mè đen và đặc biệt là thành phần Beta glucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản, đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất, protein, lipid, các axit amin… và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Ăn thực dưỡng đúng cách như thế nào?

Vậy, để mọi người có thể ăn thực dưỡng đúng cách, chuyên gia có thể gửi đến độc giả lời khuyên?

Nếu bạn là người mới ăn thực dưỡng, nên chọn ăn theo giai đoạn, có thể từ giai đoạn đầu ăn thêm thịt, cá. Mọi người nên chọn cấp độ ăn theo nhu cầu và khả năng của bản thân. Đặc biệt, nên lựa chọn thực phẩm vẫn đảm bảo tính đa dạng nhưng vẫn nên tuân thủ nguyên tắc âm dương.

Nếu bạn bận và không có thời gian chế biến, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm thực dưỡng miễn dịch chế biến sẵn như Nutri Ancan. Sản phẩm đảm bảo cung cấp dưỡng chất thiết yếu hàng ngày, hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch. Đặc biệt, Nutri Ancan an toàn cho nhiều đối tượng sử dụng, từ trẻ em cho đến người già, người đang mang bệnh lý đều có thể sử dụng. Mỗi ngày, bạn nên uống từ 1-3 ly sản phẩm để tăng cường nâng cao bảo vệ sức khỏe.

Nutri Ancan với thành phần chính là gạo lứt huyết rồng nảy mầm, các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, hạt kê, mè đen…Đặc biệt là thành phần Beta Glucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản có tác dụng cung cấp dưỡng chất thiết yếu và tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao bảo vệ sức khỏe con người.

Liên hệ đến hotline: 0866.218.788 để được tư vấn về sản phẩm

Nguồn: eva.vn

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *