Với người Việt, canh dưỡng sinh vẫn còn là món ăn mới lạ. Thế nhưng tại đất nước Nhật Bản canh dưỡng sinh lại được nhiều người sử dụng bởi những lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe, giúp phòng ngừa một số bệnh không lây nhiễm và nâng cao tuổi thọ. Bởi vậy, mà Nhật Bản luôn là đất nước so tuổi thọ lớn nhất thế giới. Chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích của canh dưỡng sinh với sức khỏe trong bài viết sau đây.
Tìm hiểu chung về canh dưỡng sinh Nhật Bản
Canh dưỡng sinh có nguồn gốc từ Nhật Bản do ông Lập Thạch Hòa – Viện trưởng Viện nghiên cứu Y Hóa phòng ngừa Nhật Bản. Ông nghiên cứu ra món canh này với hy vọng là phương thuốc hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư quái ác, có thể cứu sống con người ở những phút thập tử nhất sinh.
Ở Nhật Bản nhiều người sử dụng món canh này để chữa bệnh. Một số người mắc bệnh ung thư vào giai đoạn muộn, không còn cơ hội sống sót. Nhờ vào canh dưỡng sinh mà họ có thể kéo dài sự sống.
Lợi ích của canh dưỡng sinh Nhật Bản
Canh dưỡng sinh được làm từ 5 loại nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên gồm: Lá củ cải trắng, củ cải trắng, nấm đông cô, cà rốt và củ ngưu bàng.
– Theo người sáng lập ra món ăn này – ông Lập Thạch Hoàn cho biết, món ăn ăn này chứa nhiều dưỡng chất, giúp bổ sung chất đạm có nguồn gốc thực vật, tốt cho xương khớp và phục hồi thế bào.
– Canh dưỡng sinh còn chứng minh có chứa hoạt amityrosine, mà đây là chất có khả năng tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn ngừa chúng ngừng phát triển.
– Canh dưỡng sinh còn có công dụng giúp lọc sạch máu, kích thích sự tăng trưởng và phát triển của những tế bào chưa bị tổn thương. Ngoài ra còn giúp gia tăng hồng cầu và bạch cầu gấp 3 lần bình thường. Nhờ vậy mà cơ thể có sức để kháng chống lại bệnh tật.
– Canh dưỡng sinh có tác dụng làm kiềm hóa nhanh dịch thể máu huyết, hỗ trợ chữa một số căn bệnh nếu dùng đúng cách:
+ Làm cơ thể giảm mệt mỏi nhanh chóng và nhẹ nhàng.
+ Cải thiện các triệu chứng: cảm, sốt, viêm mũi, viêm họng, ho, sổ mũi…
>>> Xem thêm:
- Các bài tập khí công dưỡng sinh tốt cho sức khỏe
- Ăn chay trường là gì? Ăn sao đúng cách và đảm bảo sức khỏe
Tế bào phát triển khỏe mạnh
Những người uống canh dưỡng sinh giúp cơ thể tạo ra 30 chất kháng sinh giúp chống lại các tác nhân lạ. Các tế bào mới được sản sinh ra là những tế bào khỏe mạnh, có tính miễn dịch cao có khả năng tấn công và ngăn ngừa các tế bào ung thư di căn. Chính vì vậy, mà nhiều người mắc bệnh ung thư có thể kéo dài sự sống một cách “kỳ diệu”.
Trong quá trình nghiên cứu về canh dưỡng sinh cũng như, cấu trúc cơ thể người của ông Lập Thạch Hòa, có thể thấy rằng cơ thể con người được cấu thành bởi 3 yếu tố: Protein, calcium và tế bào. Mà canh dưỡng sinh do ông nghiên cứu lại có khả năng điều hòa được 3 thành phần này, cũng như bổ sung các chất phốt pho, Vitamin D, calcium… Ngoài ra, canh dưỡng sinh còn duy trì sự khỏe mạnh và ngăn ngừa sự lão hóa của các tế bào.
Canh dưỡng sinh giúp cung cấp chất đạm có nguồn gốc thực vật giúp tăng cường sức đề kháng và tiêu diệt các vi khuẩn, virus gây hại.
Tăng cường sức đề kháng
Các thực phẩm được dùng để nấu canh dưỡng sinh đều là những thực phẩm được trồng tự nhiên được hấp thụ các chất dinh dưỡng Penicillin, hấp thụ ánh sáng mặt trời tự nhiên và trở thành các chất thiết yếu cho cơ thể con người như: sắt, phốt pho… cùng nhiều loại khoáng chất giúp tăng sức đề kháng và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.
Cân bằng lượng axit trong cơ thể
Với thực dưỡng hiện đại thì Canh Dưỡng Sinh là một món ăn rất tốt để cân bằng dịch máu huyết trong cơ thể. Thực dưỡng hiện đại cho rằng, việc duy trì trạng thái cân bằng giữa axit và kiềm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và các cơ quan luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Và mức cân bằng tốt nhất của axit và kiềm là khi độ PH trong máu giữ từ mức 7.32 – 7.44.
Khi độ PH trong máu xuống dưới 7.3 thì sẽ gây ra một loạt các thay đổi nghiêm trọng của cơ thể như: thay đổi cấu trúc tế bào, giảm oxy máu, mất chất khoáng dự trữ, giảm chức năng não và làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể, giảm hoạt động của enzyme và khiến hệ miễn dịch thay đổi…Nếu độ PH càng thấp thì cơ thể sẽ dễ rơi vào các vấn đề nguy hiểm.
Nếu sử dụng canh dưỡng sinh thường xuyên sẽ giúp cơ thể trung hòa lượng axit trong máu, giúp cân bằng axit kiềm, trong máu và đẩy lùi được một số bệnh.